• 088-971-9499
  • 318/62 ซ.ลาดพร้าว 87 แยก 10 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ 10310

5 นิสัย นำพาสู่ความสำเร็จ

5 นิสัย นำพาสู่ความสำเร็จ

5 นิสัย นำพาสู่ความสำเร็จ

ใคร ๆ ก็อยากประสบความสำเร็จในชีวิตกันทั้งนั้น แต่จะมีสักกี่คนที่เดินทางไปถึงเป้าหมาย ปลายทางที่วางเอาไว้ คุณเคยย้อนกลับมาคิดบ้างหรือไม่ว่า แล้วอะไรที่ทำให้เรายังไปไม่ถึง ลองมาสำรวจกันดีกว่าว่า 5 นิสัยที่คนประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มีกัน คุณมีครบแล้วหรือยัง

1. เป้าหมายที่ชัดเจน : เป้าหมายของคุณชัดเจนแค่ไหน หรือว่าเปลี่ยนกันไปทุกทีที่เจอปัญหา เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จนหาความชัดเจนไม่ได้ ถ้าเป็นเช่นนั้นแล้ว คุณยังไม่ถึงจุดหมายก็ไม่แปลก เพราะการเดินทางต้องมีแผนที่ชัดเจน ซึ่งคุณต้องชัดเจนในตัวเองให้ได้ก่อนอย่างอื่น คุณอยากทำอะไร ถนัดด้านไหน แล้วอะไรคือสิ่งที่คุณฝันอยากจะเป็น หาคำตอบเหล่านี้ให้ได้ ตอบตัวเองให้แน่ใจเสียก่อน

2. เปิดใจรับฟัง เปิดสมองรับข้อมูลเสมอ : จะประสบความสำเร็จจะใช้แค่ใจ และความฝันอย่างเดียวก็คงจะลำบาก คุณต้องใช้สมองและสติปัญญาร่วมด้วย รับฟังคนรอบข้างให้เป็น โลกเขาไปถึงไหนกัน คุณต้องก้าวให้ทัน อะไรที่คุณยังไม่รู้ เปิดสมองเรียนรู้ให้หมด การรู้ในสิ่งที่คุณจะทำให้มากที่สุด คือ สิ่งที่ควรจะทำที่สุด รับฟังความคิดเห็นจากคนที่ทำมาก่อน คนทีประสบความสำเร็จมาก่อน รับประกันว่า ถ้าใจและสมองทำงานร่วมกัน ไม่มีอะไรที่เราทำไม่ได้แน่นอน

3. หมั่นหาจุดอ่อนและตั้งใจแก้ไข : เลิกนิสัยมองแต่ข้อเสียชาวบ้าน หันมาหาข้อเสีย และจุดอ่อนของตัวเองและสิ่งที่เราทำอยู่ เพราะเมื่อใดที่เราหาจุดอ่อนได้มากเท่าไร เราก็จะหาหนทางแก้ไข และปรับมันให้เป็นจุดแข็งได้มากขึ้นเท่านั้น การจะแก้ไข ก็ต้อง “ตั้งใจจะแก้” ด้วย เพราะมันคือตัวเรา เป้าหมายของเรา ความฝันของเรา ถ้าคุณแก้ไขแบบขอไปที เอาให้จบ ๆ ไป ผลลัพธ์ที่จะมาถึง ก็คงเป็นแบบเดียวกัน

4. แบ่งเวลาให้เป็น : ควรรู้ว่าอะไรต้องทำก่อน อะไรต้องทำหลัง อะไรรอได้ อะไรรอไม่ได้ อะไรควรรีบ และอะไรต้องช้า นี่คือหัวใจสำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะหลาย ๆ อย่างบนโลกใบนี้ ต้องถูกที่ และ ถูกเวลา ถึงจะลงตัว ถ้าคุณยังแบ่งเวลาไม่เป็น จัดการเวลาตัวเองไม่ได้ คงยากที่จะจัดการกับสิ่งที่ต้องลงมือทำ สิ่งที่ต้องแก้ไข แล้วเมือไรจะถึงเป้าหมาย

5. อดทนให้มากพอ : หลายคนที่ไม่ถึงจุดหมายเพราะทนกับความยากลำบากไม่ได้ ขอให้รู้ไว้ว่า ไม่มีอะไรง่าย ในเมือฝันของคุณยิ่งใหญ่ มันก็ต้องแลกมาด้วยอะไรที่มากกว่าเสมอ อดทนด้วยการใช้สติปัญญา ไม่ใช่ทนจนไร้ค่า หาประโยชน์ไม่ได้ คุณต้องรู้ว่า วันนี้สิ่งที่คุณอดทน คุณกำลังรอผลอะไรอยู่
ถ้ายังไม่มีนิสัยไหนในตัว ก็จงสร้างมันขึ้นมา เพราะทุกความสำเร็จ เราสร้างได้ด้วยตัวเราเอง

บริการโพสต์เนื้อหาบน Facebook Page , อัพเดทข้อมูลบนเว็บไซต์ และเขียนเนื้อหาให้น่าสนใจ น่าติดตาม และโฆษณาเว็บไซต์และ Facebook Page มีบริการทั้งแบบรายแพคเกจ และแบบรายเดือน

สนใจสามารถติดต่อสอบถามได้ที่

takeu2goal@gmail.com , Tel. 088-971-9499 , Line : TaketoGOAL
http://www.facebook.com/TaketoGOAL
http://www.TaketoGOAL.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เราใช้แค่ดูว่ามีคนเข้ามาดูเว็บไซต์เรากี่คน กี่ครั้ง และดูหน้าเว็บไหนบ้าง ถ้าคุณปิดการใช้งาน เราก็จะไม่เห็นว่ามีคนเข้ามาอ่านบล็อกของเรากี่คน กี่ครั้ง

Save